Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ gần 20 tỷ đồng

Thứ sáu, 25/05/2018, 13:26 GMT+7

Sáng 25/5, Bệnh Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tổ chức khai trương và đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla. Máy có trị giá gần 20 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn vay hỗ trợ của UBND tỉnh 70%, phần còn lại do bệnh viện đối ứng).

bv_2

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh,
bệnh viện và đại biểu tham dự cắt băng khai trương máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla

Theo bác sĩ Đinh Tấn Tài - Giám đốc điều hành Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp, máy chụp cộng hưởng MRI 1.5 Tesla có khả năng chẩn đoán một cách toàn diện từ hệ thần kinh, tim mạch đến các bệnh lý vùng bụng, cơ xương khớp và các bệnh lý chuyên khoa nhi, chấn thương chỉnh hình cho chất lượng hình ảnh chi tiết, giúp bác sĩ phát hiện sớm các điểm bất thường ẩn sau lớp xương mà các phương pháp tạo ảnh khác khó có thể nhận ra.

Máy chụp cộng hưởng MRI 1.5 Tesla là kỹ thuật tiên tiến không dùng tia bức xạ nào nên không gây nguy hiểm cho bệnh nhân (có thể chụp cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ an toàn).

bv_1

Chuẩn bị cho bệnh nhân chụp cộng hưởng từ MRI

Việc đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại bệnh viện là bước tiến mang tính đột phá về khâu chẩn đoán hình ảnh.

Máy đưa vào hoạt động giúp người dân Đồng Tháp có nhu cầu có thể chụp, đỡ mất thời gian đến tận TP.Hồ Chí Minh; tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao; kết nối tốt giữa các bệnh viện tuyến tỉnh trong việc điều trị cho bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thành Tín / Theo Báo Đồng Tháp