Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Dịch vụ bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp

Thứ hai, 15/04/2024, 13:37 GMT+7

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, góp phần đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ thanh toán viện phí cho khách hàng có bảo hiểm sức khỏe. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã triển khai dịch vụ Bảo lãnh viện phí, dịch vụ này giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng và nhận được quyền lợi bảo hiểm ngay tại Bệnh viện.

BẢO LÃNH VIỆN PHÍ LÀ GÌ?

Bảo lãnh viện phí là từ ngữ quen thuộc của tất cả những ai tham gia bảo hiểm. Đây là hình thức công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc thanh toán tất cả chi phí y tế cho khách hàng tham gia khám và điều trị tại bệnh viện. 

Theo định nghĩa trên, đối tượng sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí là các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe, sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại bệnh viện. 

Với dịch vụ này, khi điều trị nội trú, ngoại trú hoặc phẫu thuật tại bệnh viện, khách hàng sẽ được bảo lãnh chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm, trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm. Phần chi phí này sẽ do công ty bảo hiểm chi trả.

web1_4

Bảo lãnh viện phí là hình thức công ty bảo hiểm chi trả viện phí trực tiếp cho khách hàng

Thông thường  khách hàng có thẻ bảo hiểm sức khỏe của các công ty sẽ đến khám và thanh toán trực tiếp tại bệnh viện, sau đó thu thập các giấy tờ liên quan nộp tại công ty bảo hiểm để được nhận lại số tiền bảo hiểm chi trả. Vì nhiều thủ tục và giấy tờ nên khách hàng mất khá nhiều thời gian và công sức đi lại. 

Chính vì vậy, để đảm bảo và gia tăng tối ưu quyền lợi của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã và đang liên kết với các công ty bảo hiểm để cung cấp dịch vụ về bảo lãnh viện phí như Insmart, Bảo Việt, Bảo Minh, Dai-ichi-life,… nhằm rút ngắn thời gian và công sức cho khách hàng thông qua hình thức bảo lãnh viện phí. Tham gia dịch vụ bảo lãnh thanh toán tại bệnh viện sẽ mang lại cho khách hàng những quyền lợi và tiện ích vượt trội.

LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG 

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp hiện đang là đối tác tin cậy của trên 10 đơn vị bảo hiểm. Khách hàng tới khám bảo lãnh viện phí tại bệnh viện sẽ được hưởng tối đa các dịch vụ tiện ích sau:

- Khách hàng được tiếp đón, tư vấn tận tình;
- Thủ tục bảo lãnh viện phí nhanh chóng, tiện lợi;
- Được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm;
- Được sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại tiên tiến trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện;
- Khách hàng được công ty Bảo hiểm chi trả trực tiếp tại thời điểm khám chữa bệnh.  

web2_6

 Đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG BẢO LÃNH VIỆN PHÍ

Nếu thuộc các trường hợp sau đây thì khách hàng sẽ không được bảo lãnh:
    – Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/giấy tờ tùy thân theo quy định
    – Người được bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn ghi trên thẻ bảo hiểm.
    – Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm
    – Những trường hợp chưa đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm.
Như vậy, có thể nói bảo lãnh viện phí đóng vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, để nó thực sự phát huy tác dụng, khách hàng nên tìm hiểu, thu thập thông tin cụ thể về các cơ sở y tế đã thỏa thuận hợp tác và chấp nhận bảo lãnh viện phí với công ty bảo hiểm mà mình đang tham gia.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BẢO LÃNH VIỆN PHÍ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐỒNG THÁP

- Bước 1: Khách hàng chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ bảo hiểm (nếu là trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh kèm theo CMND/CCCD người mua bảo hiểm).

- Bước 2: Bệnh viện sẽ tiếp nhận và hướng dẫn về quy trình bảo lãnh.

- Bước 3: Khách hàng tiến hành đi khám, đóng tiền và thực hiện cận lâm sàng theo quy trình khám bệnh thông thường.

- Bước 4:  Sau khi khách hàng khám xong bệnh viện tiến hành thủ tục xác nhận với công ty bảo hiểm:

+ Nếu công ty Bảo Hiểm đồng ý bảo lãnh toàn bộ chi phí y tế phát sinh, phòng khám sẽ hoàn trả chi phí cho khách hàng.

+ Trong trường hợp hồ sơ của khách hàng chưa đủ cơ sở để công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh ngay tại thời điểm thăm khám, khách hàng vui lòng thanh toán chi phí này. Bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan để khách hàng gửi đến công ty Bảo hiểm yêu cầu bồi thường sau.

web3_4

 Quy trình bảo lãnh viện phí tại bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp

THỜI GIAN TIẾP NHẬN KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG BẢO LÃNH VIỆN PHÍ

- Từ Thứ 2 đến Thứ Bảy: Sáng: Từ 7h00 đến 11h30; Chiều: Từ 13h00 đến 16h30
- Chủ nhật và ngày Lễ: Nghỉ
- Ngoài giờ hành chính nêu trên khách hàng vui lòng thanh toán chi phí trước sau đó gửi hồ sơ về công ty bảo hiểm bồi thường sau.

Hy vọng qua bài viết trên khách hàng đã có thêm thông tin về bảo lãnh viện phí. Việc sử dụng bảo lãnh viện phí mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và an tâm trong việc tham gia khám và điều trị tại bệnh viện. Để biết thêm các thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp: 02773.875.993 để được hướng dẫn và hỗ trợ.


Lê Phương Thảo - Phòng kinh doanh BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp

Giới hạn tin theo ngày :