Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115

TIN TỨC

Nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa chị em nên biết
16/07/2024

Nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa chị em nên biết

Các vấn đề về sức khỏe phụ khoa là nhóm bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục ở phụ nữ, chúng gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, việc hiểu biết và nhận thức về bệnh phụ khoa rất quan trọng. Tham khảo bài viết sau của Tâm Trí Đồng Tháp để hiểu hơn về những nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa nhé!
Bệnh bạch hầu đang lây nhiễm phức tạp, làm sao để phòng tránh?
10/07/2024

Bệnh bạch hầu đang lây nhiễm phức tạp, làm sao để phòng tránh?

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh qua đường hô hấp, có thể dẫn đến tử vong nhanh chóng. Vừa qua, tại Nghệ An đã ghi nhận một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu, 119 người tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, 1 trong số những người tiếp xúc đã dương tính với bệnh. Vậy nên, việc hiểu rõ về phương thức lây truyền, triệu chứng và cách phòng bệnh là rất cần thiết.
5 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng
09/07/2024

5 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một bệnh lý phức tạp liên quan trực tiếp đến đường tiêu hóa, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, hậu quả nặng nề hơn sẽ dẫn đến biến chứng thủng đại tràng hay ung thư đại tràng cực kì nguy hiểm. Vậy làm thế nào để phát hiện và phòng ngừa căn bệnh này? Tâm Trí Đồng Tháp sẽ gợi ý cho bạn 5 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng thông qua bài viết sau.