Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner
Dịch vụ
Dịch Vụ Y Tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

Khám sức khỏe theo tuổi và giới

GIỚI THIỆU CHUNG

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là một biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta có cơ sở nhận định tổng quan về sức khỏe của bản thân, thông qua kết quả xét nghiệm và sự tư vấn của bác sĩ. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện sớm nhất những bệnh lí bất thường, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ… 

CÁC GÓI KHÁM SỨC KHỎE THEO TUỔI VÀ GIỚI

LỢI ÍCH CỦA KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Khám sức khỏe tổng quát (SKTQ) đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo một thể chất khỏe mạnh, là bí quyết mang lại cho bạn và gia đình bạn một cuộc sống hạnh phúc hơn. Chương trình khám sức khỏe định kỳ được thiết kế để phát hiện các tình trạng bất thường trước khi chúng có nguy cơ phát triển thành bệnh lý. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là cách tốt nhất để đảm bảo điều trị hiệu quả và thành công.

Dịch vụ khám sức khỏe tổng quát của chúng tôi được thực hiện tại khu khám bệnh ngoại trú, do các bác sĩ Tổng Quát, bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản, chuyên khoa Niệu, chuyên khoa Mắt, chuyên khoa Tim Mạch và chuyên khoa Nha thực hiện. Các bác sĩ của chúng tôi được hỗ trợ bởi trung tâm chẩn đoán toàn diện bao gồm khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh, khoa Tim Mạch và phòng Xét Nghiệm tại chỗ, với các trang thiết bị thiết bị hiện đại và đồng bộ. Dựa vào các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ, điều dưỡng, và kỹ thuật viên tại mọi khoa, phòng luôn hợp tác trao đổi với nhau để đánh giá tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh và đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

VÌ SAO KHÁM SKTQ THỰC SỰ CẦN THIẾT?

Các chuyên gia y tế thế giới khuyên chúng ta nên khám SKTQ định kỳ mỗi năm một lần. Có thể hình dung đây là một cuộc “bảo trì” hằng năm dành cho cơ thể và là một sự đầu tư sức khỏe cho tương lai. Đây là cách giúp bạn kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn khởi phát, phòng ngừa những căn bệnh thường gặp hoặc có nguy cơ mắc phải cao, đồng thời để bạn nhìn lại sức khỏe bản thân, tránh được các lo lắng không cần thiết, nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện hơn.

Tại Việt Nam, đa phần bệnh lý ung thư được điều trị ở giai đoạn muộn, trong khi đó nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn khởi phát thì có thể đạt tỉ lệ thành công cao hơn, giảm thiểu chi phí, thời gian điều trị và những đau đớn. Các bệnh lý sẽ có lợi thể hơn khi được điều trị ở giai đoạn sớm như: cao huyết áp, tăng cholesterol và mỡ trong máu, bệnh lý tim mạch, đái tháo đường.

Phụ nữ khám SKTQ giúp phát hiện sớm các triệu chứng của các bệnh lý phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung. Việc kiểm tra định kỳ hằng năm sẽ giúp bạn tránh các di chứng và hậu quả khác như vô sinh, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, các bệnh lý lây qua đường tình dục,… Một điều quan trong là ung thư vú và ung thư tử cung là hai bệnh lý có thể điều trị thành công ở giai đoạn khởi phát.

TRANG THIẾT BỊ

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp có trang bị các thiết bị y tế hiện đại như: Máy CTscan TOSHIBA 80 lát cắt (trị giá hơn 21 tỷ đồng, là máy hiện đại nhất khu vực ĐBSCL, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung), Máy xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, máy siêu âm 3D-4D, máy X-quang kỹ thuật số, máy đo ECG, đo loãng xương… đáp ứng mọi nhu cầu khám SKTQ của bạn.

Máy CTscan 80 lát cắt

  

Ưu điểm của máy CT 80 lát cắt là hình ảnh rõ nét và chi tiết có thể được tái hiện trên nhiều bình diện và trên không gian 3 chiều (hình ảnh 3D) do đó giúp nhìn thấy thương tổn ở nhiều góc độ khác nhau. Thời gian ghi hình với vận tốc rất nhanh vòng quay nhanh nhất khoảng 0,5 giây / vòng quay và độ dày lát cắt mỏng nhất 0,625mm. Máy chẩn đoán tốt nhất các bệnh lý tim và mạch máu như dị dạng mạch máu, phình động mạch hoặc hẹp lòng động mạch trong toàn bộ cơ thể.  Đặc biệt cho phép chụp toàn bộ mạch máu của cơ thể trong một lần chụp với thời gian rất nhanh, cho hình ảnh tuyệt hảo giúp các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán chính xác và nhanh chóng các bệnh như: Ung thư, Động mạch vành, Động mạch thận, Sọ, Tai, Hốc mắt, Cổ, Ngực, Bụng, Chậu. Cột sống cổ, Cột sống chậu, Cột sống thắt lưng…

Máy xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế (Roche)

khoa-xet-nghiem-1

  • Phòng xét nghiệm chuẩn an toàn sinh học cấp II, các mẫu xét nghiệm đều được kiểm chuẩn, kết quả chính xác.
  • Danh mục xét nghiệm đầy đủ: nhóm xét nghiệm thường qui cho các dạng bệnh lý cấp và mạn tính, nhóm xét nghiệm chuyên sâu giúp tầm soát chẩn đoán ung thư  như: CA 12.5, CA 15.3, CA 19.9, PSA,…
  • Xét nghiệm các ký sinh trùng: Toxocara cains, Gnathostomasp, Strongyloid,…

Máy X-Quang kỹ thuật số

ksk-theo-tuoi-gioi-1 ksk-theo-tuoi-gioi-2
ksk-theo-tuoi-gioi-3

Máy siêu âm 3D-4D

ksk-theo-tuoi-gioi-4
  • Cung cấp những ứng dụng được sẻ chia với những chức năng đặc biệt thuộc về tim.
  • Hình ảnh hài hòa trong trẻo.
  • Làm giảm đáng kể nhiễu ngoại lai và các đốm nhiễu.
  • Tăng sự sắc nét của hình ảnh trong chẩn đoán, dò sớm các khối, hữu ích khi đánh giá sản khoa, khung chậu, nội mạc bụng.
  • Siêu âm thai màu 3D, 4D.
 


Các dịch vụ khác :