Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115

Khoa Hồi Sức - Cấp Cứu

GIỚI THIỆU CHUNG

HOLINE: 067.3895 115

Khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp hoạt động 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật cũng như các ngày lễ trong năm.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng cấp cứu tại Khoa Cấp cứu – Hồi sức Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp được đào tạo chuyên sâu, bài bản, có thể tiếp nhận và xử lý khẩn cấp các trường hợp bệnh nhân, đồng thời luôn có sự phối hợp với tất cả các chuyên khoa của Bệnh viện một cách bài bản và nhanh chóng.

Tại Khoa Cấp cứu – Hồi sức, người bệnh sẽ được khám, chẩn đoán, nhanh chóng, chính xác và được điều trị theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi qua khỏi tình trạng nguy kịch.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

•    Đơn vị cấp cứu
-    Tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, hệ thống phòng khám cấp cứu được thiết kế và bố trí thành các khu vực riêng biệt tạo điều kiện thuận lợi cho việc hướng dẫn và giúp đỡ bệnh nhân trong những trường hợp khẩn cấp.
-    Các phòng cấp cứu có diện tích lớn, được trang bị hệ thống máy móc và phương tiện hiện đại, đủ khả năng phục vụ cho nhiều nhóm chuyên khoa trong cùng một thời điểm.

•    Đơn vị hồi sức tích cực
-    Tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, hệ thống phòng hồi sức tích cực bao gồm 04 đơn nguyên, được thiết kế với khả năng cách ly hoàn toàn, phục vụ với các mục tiêu chuyên biệt: hồi sức ngoại khoa, hồi sức nội khoa và khu lây nhiễm (nhằm cách ly các trường hợp có bệnh nhân lây nhiễm cao qua đường hô hấp và không khí).
-    Cùng với việc triển khai các kỹ thuật hồi sức cao như thở máy, lọc máu liên tục, lọc gan…, đơn vị hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp có khả năng đáp ứng được việc hồi sức cho các phẫu thuật lớn (mổ tim mở, phẫu thuật nặng khác) và cho các bệnh lý nội khoa hiểm nghèo.

CÁC DỊCH VỤ CHÍNH

  1. Cận lâm sàng hỗ trợ chẩn đoán: Xét nghiệm máu, xét nghiệm CT, MRI được các bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào triệu chứng của bệnh nhân
  2. Cấp cứu Tim mạch: Chẩn đoán, điều trị can thiệp kịp thời, nhanh chóng như nong vành cấp cứu bởi các chuyên gia hàng đầu.
  3. Cấp cứu Chấn thương: Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm
  4. Cấp cứu Đột quỵ: Chẩn đoán nhanh chóng, điều trị, nhập viện và phục hồi chức năng sau đó.
  5. Cấp cứu Nhi khoa
  6. Khám nhi ngoài giờ: Phòng khám riêng biệt có bác sĩ chuyên khoa Nhi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

hoi-suc-cap-cuu-1 hoi-suc-cap-cuu-4 hoi-suc-cap-cuu-2
hoi-suc-cap-cuu-5 hoi-suc-cap-cuu-6 hoi-suc-cap-cuu-3