Permanent Doctor 096 242 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner

Làm sao để ngăn ngừa đột quỵ?

Thursday, 17/10/2019, 08:02 GMT+7

(Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp) Đột quỵ có thể dẫn đến tử vong, ngay cả những người trẻ tuổi vẫn có thể mắc phải. Vậy làm sao để ngăn ngừa đột quỵ?

Dưới đây là 5 quy luật đơn giản giúp bạn ngừa đột quỵ, theo các chuyên gia Ấn Độ chia sẻ trên boldsky.

dot-quy-3

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là phép lạ cho một cuộc sống khỏe mạnh. Những lợi ích của tập thể dục thường xuyên nhiều vô số. Tập thể dục giúp đốt cháy calo, giữ cho huyết áp trong tầm kiểm tra và quan trọng nhất, làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân

Theo một số nghiên cứu, những người thừa cân có nhiều khả năng bị đột quỵ. Vì vậy, để duy trì chỉ số khối cơ thể khỏe mạnh, bạn cần giảm vài cân để thoát khỏi những nguyên nhân gây đột quỵ.

Kiểm soát huyết áp

Những người có mức huyết áp cao có nguy cơ cao bị đột quỵ. Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ. Huyết áp cao được coi là kẻ giết người thầm lặng, và nó có thể đặt bạn vào nguy cơ lớn hơn.

Kiểm soát đường huyết

Giữ mức đường huyết trong tầm kiểm soát và liên tục kiểm tra lượng đường huyết để tránh mắc nguy cơ đột quỵ.

Giám sát cholesterol

Mức độ cholesterol LDL, hay còn gọi là cholesterol “xấu” rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta. Nếu cholesterol cao thì nguy cơ đột quỵ là rất cao. Để biết được chỉ số cholesterol, bạn cần làm xét nghiệm máu ít nhất mỗi năm một lần.


Thành Tín