Permanent Doctor 096 232 1155
Emergency Hotline 02773 895 115
banner
mekong
Mekong Starup

Khám bệnh từ thiện cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tại xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp

Tuesday, 12/04/2016, 08:41 GMT+7

Ngày 27/02/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu và những lời dạy quý báu đó vẫn còn nguyên giá trị. Mỗi người hãy góp một tay để xây dựng một ngành y tế trong sạch, có đủ trình độ sánh vai với bè bạn trên Thế giới và luôn xứng đáng với niềm tin của nhân dân “Lương y như từ mẫu”. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

xa-tan-my-lap-vo-2xa-tan-my-lap-vo-3

Nhân dịp này, sáng ngày 27/02/2016, đội ngũ các Thầy thuốc, Y Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp (BVĐK Tâm Trí) được sự hỗ trợ của UBND xã và Trạm Y tế xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện khám và phát thuốc miễn phí 250 lượt khám cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo. Đa phần các bệnh nhân đến khám mắc phải những bệnh thường gặp như: bệnh cao huyết áp, các bệnh về đường hô hấp, viêm dạ dày, mắt…

Đây là một trong chuỗi các chương trình khám, chữa bệnh từ thiện được BVĐK Tâm Trí tiến hành thường xuyên, liên tục trong những năm qua nhằm thực hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân dân, tri ân người có công với cách mạng.

Đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí lần này góp phần cùng với địa phương thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng qua đó tạo lòng tin của nhân dân đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.


Thành Tín