(Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp) Người có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng nên nội soi hàng năm, còn bình thường bắt đầu kiểm tra từ tuổi 50.
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Đồng Tháp thì khoảng đầu tháng 5/2018 bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla, đây là máy MRI duy nhất tại Đồng Tháp có công suất 1.5 tesla.
(Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp) Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard, một chế độ ăn uống trao đổi chất béo từ động vật sang chất béo trong thực vật như quả bơ và dầu ô liu có thể kéo dài cuộc sống, làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, của một người bình thường.
(Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp) Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới tuổi cao niên, với các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu đêm, đau rát khi đi tiểu, có máu trong nước tiểu… Bệnh được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị thích hợp có khả năng chữa khỏi bệnh cũng như giảm chi phí chữa trị.