Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Đồng Tháp tham gia hệ thống Telehealth Việt Nam

Thứ bảy, 26/09/2020, 10:54 GMT+7

Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ y tế từ xa Việt Nam (Vietnam Telehealth Resource Center – VTRC) ra đời với mục đích tập hợp những tổ chức, cá nhân, các chuyên gia nghiên cứu, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực y tế, kinh tế, hỗ trợ cung cấp các thông tin, đào tạo kiến thức về y tế cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Le-khanh-thanh-web

Lúc 17h, ngày 25/9/2020, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp tham dự Lễ khánh thành kết nối 1000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế tổ chức do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì thông điểm cầu tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp.

Đề án khám, chữa bệnh từ theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020, ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc khám, chữa bệnh với quan điểm chủ đạo là "Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa" giúp nâng cao chất lượng chuyên môn các thầy thuốc, hỗ trợ người dân được khám, chữa bệnh từ xa, giúp giảm tải các cơ sở y tế, hạn chế tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Tiết kiệm: Đề án khám, chữa bệnh từ xa rẻ hơn rất nhiều so với chi phí khám chữa bệnh thông thường; không mất chi phí đi lại, vận chuyển.

Tin cậy: Được sự tư vấn của các giáo sư, bác sỹ đầu ngành đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn.

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã đăng ký tham gia với các bệnh viện tuyến trên như BV Đại học Y Dược TP.HCM, BV Từ Dũ, BV Nhi Đồng 1 TP.HCM, BV Ung Bướu TP.HCM, BV Nhiệt Đới TP.HCM, BV Chợ Rẫy, BVĐK Trung Ương TP. Cần Thơ, và nhiều phòng khám hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Đề án với mục tiêu tăng cường tiếp cận y tế cho mọi người dân kể cả thành phố và nông thôn, giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ y tế, nhất là trong quản lí bệnh mạn tính, phòng chống dịch bệnh; chất lượng chăm sóc y tế tốt như thăm khám bệnh kinh điển (trực tiếp), có mặt tốt hơn, nhất là đối với các bệnh nặng cần phải chuyển lên tuyến trên và đối với nhu cầu cấp thiết của người dân.


KIM XUYẾN