Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp: Kịp thời cấp cứu bé trai 11 tuổi bị sốc mất máu do chảy máu ở hốc amidan, có nguy cơ tử vong

Thứ năm, 27/06/2019, 15:28 GMT+7

Vừa qua, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp tiếp nhận bé N.H.K, 11 tuổi ngụ tại Thanh Bình - Đồng Tháp trong tình trạng sốc mất máu do chảy máu tại vị trí cắt amidan bên trái.

bs-phong-web

Bé N.H.K đã khỏe sau 2 ngày điều trị tại BV Tâm Trí Đồng Tháp

Khi vào viện, Bé trong tình trạng mệt, đờ, da xanh niêm mạt nhợt, huyết áp 80/60mmHg, mạch 122 lần/phút và đang khạt ra máu tươi, ói một lượng máu khoảng 300ml tại Khoa cấp cứu.

Khai thác bệnh sử: người nhà kể lại, Bé cắt amidan và nạo V.A tại bệnh viện trên Tp.HCM cách đây 1 tuần. Sau xuất viện về nhà Bé than đau họng, uống sữa ít, hôm sau Bé bắt đầu sốt, ăn uống kém hơn. Cùng ngày nhập viện (ngày 20/06/2019) Bé đột ngột ói ra máu lẫn thức ăn khoảng 400ml, người nhà vội đưa Bé đến Khoa cấp cứu Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp.

Tại Khoa cấp cứu, Ths.Bs Trần Duy Phong cùng êkip cấp cứu đã tiến hành hồi sức cho bệnh nhân; đồng thời hội chẩn với Ban giám đốc và Bác sĩ gây mê, tiến hành đưa bé lên phòng mổ cầm máu. Sau hơn 1 giờ được cấp cứu hồi sức truyền dịch và truyền máu khẩn cấp, Bé đã qua cơn nguy kịch. Ca mổ đã thành công tốt đẹp.

Sau 2 ngày nằm viện theo dõi, truyền thuốc và dịch, Bé đã hồi phục tỉnh táo và được cho xuất viện.

Theo nhận định của Bs. Phong, chảy máu sau cắt amidan là biến chứng nguy hiểm vì bệnh nhân có thể tử vong do mất máu nhiều. Bởi vậy bệnh nhân muốn cắt amidan phải thực hiện tại các bệnh viện có uy tín và được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên khoa tay nghề tốt.

Tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, bệnh nhân khi cắt amidan sẽ phải trải qua 3 bước:
-    Bước 1: Khám và tư vấn kỹ, xét chỉ định cắt amidan.
-    Bước 2: Điều trị thuốc trong 1 – 2 tuần trước mổ.
-    Bước 3: Trong mổ sẽ phải cầm máu kỹ, khi xuất viện sẽ được hướng dẫn và kèm theo tờ hướng dẫn ăn uống và chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân với khẩu hiệu chung của hệ thống Tập đoàn Y Khoa Tâm Trí “Tất cả cho sức khỏe bạn”.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về phẫu thuật, hướng dẫn sau phẫu thuật amidan, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐỒNG THÁP
Địa chỉ: số 700, QL 30, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 02773.875.993
Email: cskh.dt@tmmchealthcare.com
Website: bvtamtridongthap.com.vn

hoặc ib cho chúng tôi qua Fanpage: Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp
Chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn & điều trị.

Ths.BS Trần Duy Phong