Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

BV Tâm Trí Đồng Tháp triển khai dịch vụ Đo loãng xương toàn thân

Thứ năm, 22/09/2022, 10:09 GMT+7

Đo mật độ xương là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán, xác định xem có loãng xương hay không. Đây là bệnh với đặc điểm khối lượng xương suy giảm, vi cấu trúc của xương bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng xương bị yếu và hệ quả là tăng nguy cơ gãy xương.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của người dân, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đưa vào sử dụng Máy đo loãng xương Dexxum T (Hàn Quốc) phục vụ đo loãng xương toàn thân bằng phương pháp DEXA.

loang-xuong

Đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA là phương pháp không xâm nhập, không gây đau, được thực hiện ở cột sống thắt lưng, cổ xương đùi và cẳng tay, giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp. Qua chẩn đoán hình ảnh và điều trị của bác sĩ,sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, cải thiện chức năng vận động của cơ thể.

Các ưu điểm vượt trội sau:

Không xâm nhập, không gây đau, quét toàn thân, được thực hiện ở cột sống thắt lưng, Cổ xương đùi và cổ tay, giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp.

Tính ổn định kết quả tuyệt vời: độ chính xác cao và sai số thấp hơn < 1%.
Hệ thống quét dữ liệu chính xác diện tích và khả năng tái hợp với con trỏ laser, lặp lại dữ liệu đo.
Thời gian quét nhanh.
Kết quả báo cáo toàn diện: DEXXUM T cung cấp thông tin kiểm tra chi tiết. Kết quả bệnh nhân được so sánh với thanh niên thông thường (T-score) và độ tuổi tương ứng (Z-score).
Thiết lập tự động tối ưu hóa với kích thước bệnh nhân (Được tính toán từ chiều cao và cân nặng của bệnh nhân).
Tuyệt đối an toàn khi sử dụng, ngay cả khi không có đồ bảo hộ bên ngoài: mức nhiễm xạ <0.1S và khoảng cách 1m từ nguồn phát tia X là không đáng kể.
Ảnh màu sinh động mô tả kết quả chính xác.

do-loang-xuong-ttdt

Với tính năng vượt trội của máy đo loãng xương toàn thân OSTEOSYS DEXXUM T là phương pháp đo mật độ xương phổ biến và hiện đại giúp phát hiện và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, phân biệt các bệnh xương khớp, giúp cho người dân đến khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất. Hiện nay, phương pháp DEXA (Dual Energy X-ray Absorptiometry) là phương pháp đo mật độ xương phổ biến và hiện đại nhất trên thế giới.

Với sự phục vụ của đội ngũ Y Bác sĩ chuyên khoa cùng việc trang bị máy móc hiện đại, Tâm Trí Đồng Tháp giúp cho người dân đến khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất tất cả các ngày trong tuần. Quý khách có nhu cầu Đo loãng xương toàn thân vui lòng đến bệnh viện Tâm Trí đăng ký hoặc liên hệ tổng đài 02773 875 993.Giới hạn tin theo ngày :