Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Đã có vắc xin phòng 3 bệnh Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà

Thứ sáu, 03/07/2020, 13:14 GMT+7

Bạch hầu - uốn ván - ho gà là 3 dịch bệnh đã từng gieo rắc cái chết cho hàng triệu người trên toàn thế giới. ngày nay, hàng năm trên toàn thế giới vẫn có khoảng 30-50 triệu ca mắc và hơn 300.000 người tử vong vì ho gà; 38.000 người chết vì uốn ván và 8.819 trường hợp mắc bệnh bạch hầu chỉ trong năm 2017.

Vắc xin phòng 3 bệnh phối hợp tại việt nam đã có nhưng thường xuyên khan hiếm, gây khó khăn trong phòng bệnh cho trẻ em và người lớn.

Không chỉ ở trẻ nhỏ, theo khuyến cáo của ủy ban tư vấn về thực hành tiêm chủng Mỹ và trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, có 10 loại vắc xin cho người lớn từ 19 tuổi trở lên cần phải chủng ngừa, bao gồm: cúm; uốn ván; bệnh dại; sởi – quai bị – rubella; thủy đậu; viêm gan siêu vi b; viêm gan siêu vi a; hpv ung thư cổ tử cung; viêm màng não; viêm phổi do phế cầu; viêm màng não mủ do não mô cầu. Người lớn cần tiêm nhiều loại vắc xin để bảo vệ bản thân trước các bệnh mà cơ thể chưa có miễn dịch, có một số vắc xin đã được tiêm như vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà; nhưng đến tuổi trưởng thành vẫn cần được tiêm nhắc lại để duy trì khả năng miễn dịch

Nhưng tin vui, từ ngay hôm nay, Tại bệnh viện chúng tôi đã có vắc xin mới phòng 3 bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà; dành cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Vắc xin mới phòng 3 bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà được nghiên cứu và sản xuất  bởi nhà sản xuất vắc xin hàng đầu thế giới glaxosmithkline (gsk). 

sen-1

Chỉ với 1 mũi tiêm, hiệu quả phòng ngừa lên đến 10 năm.

Vắc xin mới phòng 3 bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà đạt hiệu quả và độ an toàn cao khi là vắc xin phòng 3 bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván duy nhất cho đến thời điểm này có thể được xem xét sử dụng trong trường hợp cần thiết cho phụ nữ mang thai ở 3 tháng cuối thai kỳ. chủng ngừa cho phụ nữ mang thai là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh từ rất sớm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là ở giai đoạn 0-2 tháng tuổi là khoảng trống miễn dịch, có nguy cơ sẽ bị mắc bệnh nếu không có kháng thể mẹ truyền cho con
Vắc xin mới phòng 3 bệnh bạch hầu - uốn ván - ho gà có thể tiêm cho trẻ từ 4 tuổi trở lên đến người lớn, đặc biệt là thanh thiếu niên, phụ nữ trong độ tuổi mang thai và người lớn tuổi không biết tình trạng tiêm ngừa hoặc chưa hoàn tất mũi tiêm phòng bạch hầu - uốn ván - ho gà.

*Thông tin thêm về sản phẩm hiện có tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ ĐỒNG THÁP
HỆ THỐNG BẢO QUẢN VACCINE HIỆN ĐẠI

Số 700, QL 30, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp
ĐT: 02773 875 993

sen

BOOSTRIX – VẮC XIN PHÒNG CÁC BỆNH BẠCH HẦU – UỐN VÁN – HO GÀ

Vắc xin 3 trong 1 phòng các bệnh Bạch hầu – Uốn ván – Ho gà cho trẻ em từ 4 tuổi, thanh thiếu niên và người lớn.
Nguồn gốc:

•    Là vắc xin được sản xuất bởi hãng vắc xin hàng đầu thế giới Glaxo SmithKline – Bỉ (GSK)

Chỉ định:

•    Vắc xin Boostrix được chỉ định chủng ngừa nhắc lại cho người từ 4 tuổi trở lên tạo đáp ứng kháng thể chống 3 bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà.

•    Boostrix có thể được xem xét sử dụng cho phụ nữ mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

Lịch tiêm phòng:

•    Trẻ từ 4 tuổi trở lên đến người lớn và người già: tiêm 1 mũi

•    Chủng ngừa nhắc lại mỗi 10 năm 1 lần.

Đường tiêm – liều dùng:

•    Vắc xin Boostrix được chỉ định tiêm bắp với liều 0.5ml. Không được tiêm dưới da hoặc tĩnh mạch. Ở trẻ lớn và người lớn, thường tiêm vào cơ delta còn trẻ nhỏ thường vào mặt trước – bên đùi.


DS. Hương Sen