Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH VÀ TẬP ĐOÀN Y KHOA TÂM TRÍ CÙNG TUỔI TRẺ GÓP VẮCXIN COVID-19

Thứ năm, 04/03/2021, 08:31 GMT+7

Sáng nay, ngày 03/03/2020, tại Trường Đại học Phan Châu Trinh, đại diện Trường và Tập đoàn Y khoa Tâm Trí đã tổ chức buổi lễ trao số tiền 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng) đóng góp vào Chương trình "Cùng Tuổi trẻ góp vắcxin Covid-19" do Báo Tuổi trẻ phát động. Đại diện Báo Tuổi trẻ tại khu vực Miền Trung, anh Hồ Tấn Vũ, đã tiếp nhận số tiền này và chia sẻ ý nghĩa của chương trình cũng như gửi lời cảm ơn tập thể Thầy cô giáo, bác sĩ, nhân viên, sinh viên của Trường Đại học Phan Châu Trinh đã đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ.
 
tuoitre_02 tuoitre_04
Bs. Nguyễn Hữu Tùng có bài phát biểu tại sự kiện, chia sẻ cảm nhận khi tham gia chương trình này Anh Hồ Tấn Vũ - Trưởng đại diện Báo Tuổi trẻ tại khu vực Miền Trung phát biểu tại sự kiện
tuoitre_03 tuoitre_01
Đại diện Trường và Tập đoàn Y khoa Tâm Trí trao số tiền 300.000.000đ cho Đại diện Báo Tuổi trẻ Đại diện Báo Tuổi trẻ trao thư cảm ơn Trường và Tập đoàn.

 

Dưới đây là Bài phát biểu của Bs. Nguyễn Hữu Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Tổng giám đốc Y khoa Tâm Trí:

"Việt Nam có nhiều thành tựu y tế, trong đó thành tựu nổi bật là y tế dự phòng trong phòng lây lan dịch Covid-19, được quốc tế ngưỡng mộ.

Cho đến nay, biện pháp phòng chống dịch qua các chỉ thị 15, 16, 19 vừa qua là những biện pháp cơ bản của ngành y tế dự phòng nhưng cũng đem lại kết quả ấn tượng qua 3 lần bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Hiện nay, Báo Tuổi trẻ phát động chương trình đóng góp gây quỹ cho chính phủ mua vaccine phòng Covid-19 cho toàn dân. Đây là một biện pháp phòng dịch chủ động hữu hiệu nhất và cũng là chương trình mang tính nhân đạo cao cả.

Trường Đại học Phan Châu Trinh chuyên dạy ngành khoa học sức khỏe và Tập đoàn y khoa Tâm Trí nơi khám chữa bệnh cho nhân dân và là nơi đào tạo, thực hành y khoa thấu hiểu sâu sắc việc đóng góp mua vaccine chích ngừa Covid-19 cho toàn dân có tầm quan trọng như thế nào.

Nó vừa mang tính chiến lược, vừa mang tính đòn bẩy, vừa tạo môi trường miễn dịch Covid-19 một cách chủ động cho dân và tạo điều kiện thực hiện mục tiêu kép trong phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước. Chúng tôi rất vui mừng được đóng góp sức mình trong điều kiện của mình cho chương trình này và hy vọng ngành y tế nhà nước chọn được những vắcxin có tính hiệu quả cao và chất lượng, được quốc tế công nhận. Qua đó, cũng làm cho sinh viên ngành khoa học sức khỏe của Trường hiểu biết hơn việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng, biết sẻ chia cộng đồng để nuôi dưỡng trái tim nhân hậu của người làm nghề y. Vì đối với đại dịch, mọi người đều có nguy cơ như nhau."

Bs. Nguyễn Hữu Tùng

Chủ tịch Hội đồng Trường, và
Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Tâm Trí.