Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Viêm túi mật do sỏi: Hoại tử túi mật với 82 viên sỏi

Thứ tư, 14/09/2022, 10:54 GMT+7

Ngày 13/9, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng đau bụng liên tục 3 ngày. Sau cận lâm sàng, các bác sĩ đã phát hiện tình trạng viêm túi mật cấp với nguyên nhân chính là sỏi túi mật. 

Bệnh nhân B.T.H (34 tuổi, nữ) ngụ tại huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sáng ngày 13/9, chị H đến khám tại phòng khám Ngoại khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp với biểu hiện đau bụng nhiều ngày liên tục không thiên giảm. 

Sau khám triệu chứng, các bác sĩ đã chỉ định thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng như siêu âm, Xquang và CT kỹ thuật cao. Trong cận lâm sàng đã phát hiện tình trạng viêm túi mật cấp do sỏi. Các bác sĩ đã hội chẩn liên chuyên khoa và chỉ định phẫu thuật. 

Trong phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện túi mật bị hoại tử nặng, bên trong có nhiều sỏi mạc nối dính chặt bao túi mật thành một khối. Tiếp tục tiến hành cắt bỏ túi mật, xẻ túi mật, phát hiện có 82 viên sỏi với kích thước từ 0.5 đến 1.5cm. 

tem-Ynh--gan-logo

Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân đã tỉnh táo và dần hồi phục dưới sự theo dõi chăm sóc bởi các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp. 

Có thể bạn quan tâm:

Với trường hợp trên, các bác sĩ Tâm Trí Đồng Tháp cảnh báo quý khách hàng, quý bệnh nhân nên thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý và điều trị. Cần tránh các trường hợp chuyển biến nặng gây nguy hiểm.

 


Giới hạn tin theo ngày :