Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Cấp cứu bệnh nhân đột quỵ thoát khỏi tàn tật bằng tiêu sợi huyết trong giờ vàng

Thứ năm, 30/05/2024, 15:12 GMT+7

Vừa qua, Đơn vị Đột quỵ BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân nam 65t, đột quỵ giờ thứ 4 được chuyển đến từ BVQT Tâm Trí Hồng Ngự.

Bệnh nhân nam L.S 65t, ngụ tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, tiền căn bị tăng huyết áp đang uống thuốc hàng ngày. Ngày 29/05, bệnh nhân đang sinh hoạt bình thường thì đột ngột xuất hiện triệu chứng yếu nửa người trái kèm méo miệng, được nhập viện điều trị tại BVQT Tâm Trí Hồng Ngự và liên hệ báo trước với Đơn vị Đột quỵ tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp.

Lúc 16h30p cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Đơn vị Đột quỵ BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp. Chưa đầy 10p, bệnh nhân đã được ekip cấp cứu đột quỵ thăm khám, hội chẩn và tiêm tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch.

Sau 12h điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết, bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn những triệu chứng. Ekip các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân thoát khỏi di chứng tàn tật và giúp bệnh nhân trở lại với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

CYP_CYU_YYT_QUY

Bệnh nhân hồi phục tốt sau cấp cứu đột quỵ

Cấp cứu đột quỵ không bao giờ là chậm trễ nếu bệnh nhân đến sớm, trong khung giờ vàng từ 3h đến 4,5h tính từ lúc xuất hiện những triệu chứng đột quỵ. 
Khuyến cáo người dân khi phát hiện người bệnh có những triệu chứng đột quỵ như: méo miệng, yếu tay chân, nói khó, nói ngọng,... hãy nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để có thể điều trị kịp thời.

Hiện nay, hệ thống Bệnh viện Tâm Trí vùng Đồng Tháp (Tâm Trí Đồng Tháp, Tâm Trí Cao Lãnh, Tâm Trí Hồng Ngự) đều có triển khai kỹ thuật điều trị nội khoa cho bệnh nhân đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết, để tái thông mạch máu bị thuyên tắc gây đột quỵ rất hiệu quả, giúp cấp cứu kịp thời và không để lại di chứng nặng nề cho người bệnh.
Để được tư vấn và thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 02773.875.993.

Bác sĩ CKI Lê Quốc Nam

Phó trưởng Khoa nội - Trưởng đơn vị đột quỵ BVĐK Tâm Trí Đồng ThápGiới hạn tin theo ngày :