Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe nhập học, xin việc tại Tâm Trí Đồng Tháp

Thứ ba, 07/02/2023, 10:00 GMT+7

Khám sức khỏe là một yêu cầu quan trọng cho nhiều hồ sơ xin việc và nhập học hiện nay. Theo quy định của Bộ Y tế, hầu hết các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp, hay trường học đều có yêu cầu giấy khám sức khỏe cho khâu sàng lọc ban đầu. Nhu cầu xin việc, tuyển dụng và nhập học ngày càng tăng cao cũng đẩy theo nhu cầu về khám sức khỏe cũng tăng. 

Cụ thể tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp, có hàng trăm khách hàng đến khám sức khỏe mỗi ngày. Nhằm đáp ứng và hỗ trợ khách hàng đến khám được thuận lợi nhất, Tâm Trí Đồng Tháp gửi đến khách hàng quy trình khám tại đây và hướng dẫn. 

1. Nhu cầu khám sức khỏe nhập học/xin việc

Giấy khám sức khỏe được xem là yếu tố quan trọng và bắt buộc tại nhiều trường học và cơ quan doanh nghiệp. Đối với các học sinh, sinh viên hay người lao động, để hoàn tất hồ sơ nhập học hay xin việc thì giấy khám sức khỏe là cần thiết theo quy định của Bộ Y tế. Vậy nên, vào thời điểm quan trọng như nhập học và các đợt tuyển dụng tại địa phương, nhu cầu khám sức khỏe ngày càng tăng cao tại các cơ sở y tế và bệnh viện.

Đo chiều cao và cân nặng là cáo khoản mục cơ bản trong hồ sơ khám sức khỏe

Thông tin từ giấy khám sức khỏe có thể phản ánh được tình trạng sức khỏe của người được khám. Từ đó có thể xem xét mức độ, khả năng học tập và lao động của người được khám. Trường học và cơ quan doanh nghiệp cũng dựa vào đó để có biện pháp quản lý sức khỏe cũng như tuyển dụng lao động phù hợp với vị trí làm việc. 

2. Các chi phí khám sức khỏe nhập học/xin việc tại Tâm Trí Đồng Tháp

Hiện tại, với nhu cầu khám sức khỏe nhập học hay xin việc của khách hàng tại địa phương; BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp cung cấp dịch vụ khám với nhiều gói khám đa dạng. Quý khách hàng có thể dựa vào yêu cầu trường học hoặc doanh nghiệp để lựa chọn gói khám phù hợp. 

Mẫu giấy/sổ khám sức khỏe tại Tâm Trí Đồng Tháp

Các gói khám sức khỏe nhập học và xin việc cơ bản tại Tâm Trí Đồng Tháp:

 • Khám cấp giấy (129.000đ/giấy): đo các chỉ số cơ bản về chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI. Khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, nội, ngoại. 
 • Khám cấp sổ (134.000đ/sổ): đo các chỉ số cơ bản về chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI. Khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, nội, ngoại.
 • Khám theo thông tư 14/BYT (640.000đ/giấy hoặc 645.000đ/sổ): đo các chỉ số cơ bản về chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, huyết áp. Khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, nội, ngoại. Thực hiện các cận lâm sàng như xét nghiệm chức năng gan: ALT (GPT), AST (GOT); xét nghiệm chức năng thận: Ure, Creatinin; xét nghiệm đường huyết: Glucose; tổng phân tích tế bào máu ngoại vi; tổng phân tích nước tiểu; Chụp X-Quang tim phổi (không in phim). 

Chi phí khác kèm theo nếu có:

 • Chụp X- Quang tim phổi có in phim: 138.000đ (không in phim: 79.000đ, khách hàng chọn in phim cần thanh toán thêm 59.000đ với gói khám theo thông tư 14/BYT).
 • Sao thêm hồ sơ khám sức khỏe: 22.000đ/giấy - 28.000đ/sổ (thời hạn 7 ngày sau lần khám trước đó, khi đi sao cần mang theo bản gốc) 
 • Chụp ảnh thẻ 4x6 (nền trắng theo quy định Bộ Y tế): 30.000đ/4 ảnh.

​Lưu ý: Chi phí trên dựa trên bảng giá Tháng 02/2023, có thể thay đổi tùy thời điểm.

3. Chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Trước khi đến khám, quý khách hàng cần chuẩn bị trước các giấy tờ và lưu ý sau:

 • Mang theo Căn cứ công dân hoặc Chứng minh nhân dân bản gốc khi đi khám.
 • Ảnh thẻ 4x6 (nền trắng), 1 ảnh/hồ sơ khám (khách hàng có thể đến chụp tại Bệnh viện)
 • Đối với khách hàng khám sức khỏe theo Thông tư 14 thì cần nhịn ăn sáng để có thể thực hiện các cận lâm sàng được chính xác. 
 • 4. Quy trình khám khám sức khỏe nhập học/xin việc tại Tâm Trí Đồng Tháp

Bước 1: Đăng ký khám tại tầng trệt

 • Liên hệ nhân viên Chăm sóc khách hàng tại tầng trệt Bệnh viện để đăng ký chọn lựa gói khám 
 • Đo huyết áp (nếu có)

Bước 2: Thanh toán gói khám và đăng ký chụp ảnh thẻ (nếu cần) tại quầy viện phí

Bước 3: Nhận giấy khám sức khỏe và đi khám dựa theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng và điều dưỡng phòng khám

 • Đo chiều cao, cân nặng tại bàn hướng dẫn Chăm sóc khách hàng tầng 2 
 • Gặp điều dưỡng viên tại khu khám Nội tầng 2, khu vực phòng khám 14-20 để nhận giấy/sổ khám. 
 • Thực hiện các cận lâm sàng nếu chọn gói khám theo Thông tư 14: khoa xét nghiệm, khoa X-Quang và lấy kết quả hẹn tại Quầy trả kết quả tầng 3.
 • Chụp ảnh thẻ 4x6 nền trắng tại Phòng Kinh Doanh tầng 3
 • Khám ngoại, khám da liễu tại khu khám tầng 3 phòng 23-32 (gặp điều dưỡng hướng dẫn)
 • Thực hiện khám Nội từ phòng 1-13 (gặp điều dưỡng hướng dẫn)
 • Khám Răng hàm mặt phòng 18
 • Khám Tai mũi họng phòng 19 hoặc 20
 • Khám mắt phòng 21 

Bước 4: Nộp hồ sơ đầy đủ và ảnh thẻ tại bàn điều dưỡng đã lấy giấy/sổ trước đó để nhận kết luận của Bác sĩ và đóng mọc của bệnh viện. 

Lưu ý: Bên trên là quy trình khám sức khỏe cơ bản tại Tâm Trí Đồng Tháp, quy trình có thể thay đổi tùy vào thời điểm. Quý khách hàng vui lòng nghe theo hướng dẫn từ nhân viên Chăm sóc khách hàng và điều dưỡng ở mỗi tầng. 

5. Mẹo nhỏ khi đến khám sức khỏe tại Tâm Trí Đồng Tháp

Dựa trên nhu cầu của quý khách hàng và quy trình khám bệnh, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp nhắc bạn một số mẹo nhỏ khi đến khám sức khỏe nhập học/xin việc. Các mẹo sau sẽ giúp bạn tiện lợi và nhanh chóng hơn trong việc khám. 

 • Đối với các khách hàng chỉ khám cấp giấy hoặc sổ có thể đến khám vào buổi chiều để tránh trùng vào thời điểm buổi sáng tương đối đông khách. 
 • Quý khách hàng đến khám vui lòng đến trước giờ nghỉ ít nhất 60 phút đến tránh lỡ giờ không kịp hoàn thành quy trình khám, phải hẹn lại buổi chiều hoặc hôm sau. Thời gian làm việc của bệnh viện: Chiều: từ thứ 2 đến thứ 7 từ 13h đến 16h30. Sáng: tất cả ngày trong tuần từ 7h đến 11h30

Quý khách hàng đến khám nên lưu ý thời gian nghỉ của bệnh viện để tránh đi khám muộn không thể hoàn thành quy trình khám trong buổi.

 • Khách hàng đến khám theo thông tư 14 cần nhịn ăn sáng và đến đăng ký khám vào buổi sáng sớm. Các xét nghiệm được thực hiện trước khi ăn sẽ chính xác. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, khách hàng có thể ăn sáng tại căn tin bệnh viện trong khi đợi có kết quả.
 • Khách hàng khi đến khám có yêu cầu chụp ảnh thẻ tại bệnh viện thì nên ăn mặc lịch sự với áo sơ mi hoặc áo thun đơn giản. 

Trên đây là quy trình khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp và một số lưu ý nhỏ giúp khách hàng thuận lợi và nhanh chóng hơn trong quá trình khám. Để được biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể khi đến khám, quý khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng. 

 

Diễm Hà

Giới hạn tin theo ngày :