Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Những điều cần biết khi nhập viện tại hệ thống bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Thứ năm, 15/06/2023, 07:35 GMT+7

Nhập viện – điều mà không ai muốn, nhưng để cải thiện sức khỏe điều trị khi nhập viện nhanh , thuận tiện người bệnh cần lưu ý một số thông tin;

  • Trường hợp người bệnh nhập viện chủ động (hẹn mổ) - có nhu cầu nhập viện, điều trị tại bệnh viện- người bệnh nên đến thăm khám tại bệnh viện trước khi nhập viện. Khi đó nên đem theo toàn bộ giấy tờ có liên quan đến bệnh lý để Bác sĩ thăm khám đưa ra những  ý kiến chuyên môn cho người bệnh, Bác sĩ tư vấn và hẹn người bệnh thời gian mổ phù hợp.
  • Trường hợp người bệnh nhập viện cấp cứu – trường hợp khẩn cấp trong vòng 24h  người bệnh phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân để được hưởng quyền lợi thanh toán BHYT (nếu có). 

hinh_bv

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập viện;

1. Hồ sơ bệnh lý của người bệnh (đơn thuốc, giấy chứng nhận phẫu thuật trước đây, giấy xác nhận dị ứng thuốc, kết quả xét nghiệm,…)

2. Giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, giấy phép lái xe,…), BHYT, bảo lãnh viện phí,… Người bệnh nên kiểm tra các loại giấy tờ mang theo xem có khớp thông tin với nhau không (họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…) để tránh mang lầm giấy tờ của người thân hoặc giấy tờ không phải của mình.

3. Quần áo cá nhân thoải mái để mặc khi xuất viện.

4. Vật dụng cá nhân cần thiết (dầu gội, sữa tắm, đồ dùng vệ sinh cá nhân,…)

5. Phí tạm ứng khi nhập viện (tùy vào bệnh lý thực tế người bệnh sẽ được thông báo chi phí tạm ứng)

  • Đối với bệnh nhi người nhà có thể mang thêm một số đồ chơi, thú bông nhỏ để giúp bé thoải mái hơn trong quá trình điều trị và một số điều cần thiết cho các bé không thể quên là sữa, bánh bé thường dùng giúp bé ăn uống tốt hơn.
  • Lưu ý: Người bệnh nên hạn chế mang các tài sản có giá trị cao trong quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã cung cấp sẵn: chăn, gối và quần áo dành cho bệnh nhân.

NIỀM TIN VÀO Y ĐỨC - TẤT CẢ CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

 

Trần Nguyễn Nga Mi
TAG:

Giới hạn tin theo ngày :