Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân bị u lạc nội mạc buồng trứng

Thứ ba, 20/02/2024, 13:15 GMT+7

Vừa qua, các bác sĩ khoa Sản BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị viêm phúc mạc do u lạc nội mạc buồng trứng vỡ. Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, sức khỏe hồi phục tốt. 

*Bài viết được tham khảo chuyên môn từ Bác sĩ CKII Lương Phong Nhã - Phó trưởng Khoa Sản BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp.

Đêm ngày 11/02 (nhằm ngày mùng 2 Tết), bệnh nhân nữ T.T.T.N, 27 tuổi, ngụ tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được người nhà đưa đến nhập viện cấp cứu tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp trong tình trạng đau bụng nhiều. Được biết, bệnh nhân đã phát hiện u lạc nội mạc buồng trứng to trước đó 3 tháng, có chỉ định phẫu thuật nhưng chưa thực hiện do chưa sắp xếp được thời gian và công việc.
Sau hội chẩn chuyên môn dựa trên lâm sàng, các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ thống nhất phẫu thuật cấp cứu. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện khối u bị vỡ gây viêm, dính nhiều, gây viêm phúc mạc, không thể nội soi được nên phải mổ hở cấp cứu bệnh nhân. Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, sức khỏe hồi phục tốt. 
Bác sĩ CKII. Lương Phong Nhã cho biết: “U buồng trứng là một loại bệnh phụ khoa có thể gặp ở mọi lứa tuổi. U lạc nội mạc buồng trứng là một loại u nang buồng trứng, nếu không theo dõi và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống. Do đó, các chị em cần chú ý khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các bệnh lý và tư vấn sớm với bác sĩ chuyên khoa.

chen

Nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh lý sớm

 


Lê Trần Ân

Giới hạn tin theo ngày :