Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân Campuchia bị gãy mâm chày

Thứ bảy, 27/01/2024, 14:19 GMT+7

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã thực hiện phẫu thuật  kết hợp xương cho một bệnh nhân Campuchia bị gãy hở mâm chày do tai nạn giao thông. Ca phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng và thành công với tình trạng bệnh nhân phục hồi tốt.

thumb_sau

Phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân Campuchia

Bệnh nhân nữ Y.N (34 tuổi, đến từ Campuchia) bị tai nạn giao thông, nhập viện cấp cứu ngày 12/01 trong tình trạng đau nhiều cẳng chân trái và không cử động được, có vết thương hở chảy máu nhiều.

Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu và chỉ định thực hiện thăm dò chức năng cận lâm sàng nhằm xác định bệnh lý. Sau khi có kết quả chụp CT, X-Quang, chẩn đoán ban đầu là gãy hở mâm chày trái độ II, cần phải phẫu thuật cấp cứu xử lý tổn thương gấp. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật ngay sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị trước mổ như tư vấn, giải thích với người bệnh và thân nhân; truyền máu để bệnh nhân an toàn trong thực hiện phẫu thuật.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại tiếp tục theo dõi,  tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết thương đã hồi phục tốt.

1_12_1

Hình ảnh chụp X-Quang vùng chấn thương của bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Tai nạn giao thông dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Hãy cẩn thận hơn trong tham gia giao thông để hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn không đáng có. Chậm lại một giây để bảo vệ chính mình và người thân.
Hiện nay, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn được đào tạo liên tục, với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại đã làm tốt vai trò cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi tình trạng nguy kịch do bệnh lý nguy hiểm và do cả các tai nạn không mong muốn; Đáp ứng kịp thời, sẵn sàng cấp cứu, phẫu thuật và điều trị, hạn chế chuyển tuyến trên xa xôi rất nguy hiểm. Đây được xem là niềm tự hào to lớn của đội ngũ nhân viên y tế tại Tâm Trí Đồng Tháp.


Lê Trần Ân

Giới hạn tin theo ngày :