Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo cho bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi

Thứ bảy, 22/04/2023, 07:11 GMT+7

*Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Chấn thương chỉnh hình Trần Thanh Luân - Phó trưởng khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp.

Trong thời gian qua, Khoa Ngoại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận và thực hiện thay khớp háng thành công cho nhiều trường hợp bệnh lý như thoái hóa khớp háng, gãy cổ xương đùi hay hoại tử chỏm xương đùi.

Trường hợp bệnh nhân nữ N.T.B.T, 38 tuổi, ngụ tại Huyện Tháp Mười, Tỉnh Đồng Tháp. Trước đó, người bệnh có các triệu chứng đau nhức phần khớp háng gây nên bất tiện trong sinh hoạt và có đi khám ở nhiều nơi. Bệnh lý được chẩn đoán là hoại tử chỏm xương đùi. Sau thời gian điều trị không thuyên giảm, người bệnh quyết định nhập viện tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp để điều trị. 

Tại đây, Bác sĩ tiến hành hội chẩn chuyên môn và đưa ra giải pháp điều trị là phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo. Phẫu thuật diễn ra thành công với việc loại bỏ phần chỏm bị hoại tử và thay thế khớp háng hiện tại bằng bộ khớp nhân tạo. Sau phẫu thuật tình trạng người bệnh tốt, sinh niệu ổn.