Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Phẫu thuật u mạc treo ruột non kích thước lớn

Thứ sáu, 29/03/2024, 15:28 GMT+7

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhân bị u mạc treo ruột non có kích thước lớn. Sau phẫu thuật sức khỏe người bệnh hồi phục tốt.

*Bài viết được tư vấn chuyên môn từ Bác sĩ CKII Huỳnh Công Trứ - Trưởng khoa ngoại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp. 

Ngày 21/03/2024, bệnh nhân L.T.K.D (nữ 42 tuổi, ngụ tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) được người nhà đưa đến nhập viện tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp do phát hiện phần bụng to nhanh dần và xuất hiện triệu chứng đau bụng âm ỉ, kèm mệt mỏi, chán ăn.

Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán bị u mạc treo ruột non, có chỉ định phẫu thuật cắt u ngay sau đó. 
Sau hơn 2 giờ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công loại bỏ khối u mạc treo kích thước 20x25cm.Tình trạng người bệnh ổn định, sức khỏe hồi phục tốt sau phẫu thuật.

chen
Khối u mạc treo kích thước 20x25cm được loại bỏ

Bác sĩ CKII Huỳnh Công Trứ cho biết: U mạc treo là một khối u nằm ở phần mạc treo của ruột non hay đại tràng, nó có thể lành tính hoặc ác tính nhưng khi phát triển với kích thước lớn sẽ mang nhiều nguy cơ và biến chứng. U mạc treo có thể được chẩn đoán dễ dàng qua chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hay CT. Tuy nhiên, u mạc treo lại ít có triệu chứng và không có nguyên nhân rõ ràng, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh kịp thời điều trị tránh u phát triển và gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nếu phát hiện có bất thường về sức khỏe, hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời.

Với trang thiết bị chẩn đoán và phẫu thuật hiện đại, cùng với đó là chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ, các trường hợp u mạc treo đều được điều trị thành công tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp. Từ đây, giúp người bệnh giảm thiểu chi phí, thời gian khi phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Người bệnh hoàn toàn có thể chọn lựa phẫu thuật điều trị ngay tại Tâm Trí Đồng Tháp.


Lê Trần Ân

Giới hạn tin theo ngày :