Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Tết đến cảnh giác với sự nguy hiểm của bình gas mini

Thứ tư, 24/01/2024, 13:49 GMT+7

Hiện nay, bình gas mini được dùng rất phổ biến, do tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, việc bảo quản, sử dụng bình gas nếu không đúng cách thì dễ dẫn đến cháy nổ, đặc biệt là trong các dịp Tết sắp đến.

phau-thuat-ban-tay

Bàn tay trái bị dập đã được Bệnh Viện Tâm Trí Đồng Tháp phẫu thuật (Ảnh: Minh Nhựt)

Vừa qua, anh N.T.T (33 tuổi, ngụ tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) trong lúc sử dụng bình gas mini cho buổi tiệc của gia đình, do bếp gas không bắt lửa nên anh đưa tay vào xoay thì bình gas phát nổ. Anh N.T.T bị dập bàn tay trái, được người nhà nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp để cấp cứu. Tại thời điểm nổ bình gas mini, mọi người chưa vào ngồi chung, nên không có tác hại cho người xung quanh.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám và kiểm tra cận lâm sàng, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị đa tổn thương cổ tay và bàn tay (vết thương dập nát bàn tay trái) và chấn thương ngực, và nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu. Sau phẫu thuật, tình trạng người bệnh ổn định, sức khỏe và vết thương hồi phục tốt.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp khuyến cáo người dân khi sử dụng bếp gas mini nên kiểm tra kỹ sự rò rĩ, tham khảo khuyến cáo của nhà sản xuất và không nên sử dụng bếp gas, bình gas mini cũ, bếp bị bong tróc, rỉ sét, chốt bình gas lỏng hoặc bếp khó bắt lửa… vì rất dễ bị rò rỉ gas và gây cháy nổ.

Hệ thống các Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí tại Đồng Tháp có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, được đào tạo liên tục, với các trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, phục vụ người bệnh nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời tại địa phương và gần nhà…. Bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi tình trạng nguy kịch do bệnh lý nguy hiểm và do cả các tai nạn không mong muốn; Đáp ứng kịp thời, sẵn sàng cấp cứu, phẫu thuật, điều trị, hạn chế chuyển tuyến trên, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người bệnh, thân nhân bệnh nhân.


Thành Tín

Giới hạn tin theo ngày :