Permanent Doctor 096 232 1155
Emergency Hotline 02773 895 115

Nội soi dạ dày gây mê

Phương pháp nội soi dạ dày thực quản là phương pháp hiện đại, đánh giá chính xác về những tổn thương thực quản từ bên trong. Thông qua các hình ảnh phản ánh từ ống nội soi, các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Nội soi có thể tìm ra tổn thương cực kỳ nhỏ trong dạ dày, thực quản và cũng có thể dùng để sinh thiết tế bào để xác định mẫu phẩm lạ.

Hiện nay, nội soi dạ dày có 2 phương pháp chính:

+ Nội soi dạ dày gây mê: áp dụng phương pháp hiện đại, các bác sĩ gây mê cho bệnh nhân khiến bệnh nhân không bị khó chịu, cũng không thấy sợ khi nội soi. Thuốc gây mê được tiêm vào cơ thể bệnh nhân, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà liều lượng tiêm sẽ được điều chỉnh.

+ Nội soi dạ dày không gây mê: phương pháp này khiến bệnh nhân khó chịu khi đưa ống nội soi vào và khi ống nội soi được rút ra, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn. Bởi vậy, nhiều bệnh nhân khi nội soi 1 lần sẽ cảm thấy sợ khi đi nội soi.

noi-soi-thuc-quan1

Nội soi dạ dày gây mê và không gây mê tại Bệnh viện Tâm Trí

Các phương pháp nội soi thông thường trước đây sẽ làm bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã áp dụng kĩ thuật nội soi gây mê, phương pháp này giúp người bệnh không còn cảm giác khó chịu và sợ hãi trong suốt quá trình làm nội soi. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất, nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán và tầm soát bệnh dạ dày. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây đau đớn cho người bệnh.

Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm làm nội soi dạ dày mà không sợ buồn nôn, khó chịu. Kết quả điều trị bệnh dạ dày phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh, phát hiện bệnh càng sớm càng nâng cao hiệu quả điều trị, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm gây ung thư dạ dày,…

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, bạn cần lưu ý trong thói quen sinh hoạt, cân bằng chế độ dinh dưỡng và đảm bảo ăn uống điều độ, đúng giờ.

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp có thực hiện nội soi dạ dày gây mê không?

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về y tế của người dân, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị nội soi đại tràng gây mê hiện đại, cho hình ảnh chính xác đến từng milimet. Người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách BHYT để mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Làm thế nào để đăng ký nội soi dạ dày gây mê tại Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp?

Khách hàng có thể đến Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp, số 700, QL30, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp đăng ký tại Viện phí tầng 1.

Qua điện thoại: Khách hàng cũng có thể đăng ký nội soi qua số điện thoại: 0673.875.993.

Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc và cung cấp các thông tin như cần mang gì khi đến khám, chuẩn bị ra sao trước khi thực hiện nội soi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội soi dạ dày gây mê, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0673.875.993.