Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Cấp cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim nguy kịch trong thời gian vàng.

Thứ ba, 29/08/2023, 13:20 GMT+7

Vừa qua, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp đã thực hiện cấp cứu thành công cho BN nam, 74t, bị nhồi máu cơ tim nguy kịch giờ thứ 2.5 nhờ kích hoạt kịp thời quy trình cấp cứu nhồi máu cơ tim.

Ông P.V.M, 74t được đưa đến BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp trong tình trạng khó thở, đau ngực dữ dội. Được biết, BN có tiền sử bị tăng huyết áp, đang điều trị liên tục.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán BN bị nhồi máu cơ tim cấp. Ekip bác sĩ tại bệnh viện nhanh chóng kích hoạt quy trình Code Stemi trong giờ vàng và sử dụng thuốc tiêu sợi huyết để can thiệp, cấp cứu cho người bệnh. Sau cấp cứu, tình trạng đau ngực của BN giảm và qua được cơn nguy kịch. BN được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục can thiệp điều trị.

Hình ảnh minh họa cấp cứu nhồi máu cơ tim

Theo bác sĩ CKI.Nguyễn Chân – Phó trưởng khoa Cấp cứu BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp cho biết, nhồi máu cơ tim là bệnh lý rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng nghiêm trọng cần được chẩn đoán và điều trị khẩn cấp, nếu không BN sẽ tử vong hoặc để lại hậu quả rất nặng nề. Việc nhận định đúng tình trạng và thực hiện được thủ thuật can thiệp cấp cứu mới có hy vọng giành lại sự sống cho BN.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi BN có dấu hiệu như tê yếu tay chân, nói khó, hay đau đầu dữ dội kéo dài, đau ngực khó thở,… nên chuyển ngay BN đến bệnh viện để bác sĩ cấp cứu, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Để được tư vấn và thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 02773.875.993


Lê Trần Ân

Giới hạn tin theo ngày :