Bác sĩ thường trực 096 232 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner

Ứng dụng công nghệ Laser CO2 vào điều trị da liễu tại Tâm Trí Đồng Tháp

Thứ năm, 01/09/2022, 13:25 GMT+7

Laser CO2, một công nghệ làm đẹp khá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ hiện đại. Được xem là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều loại bệnh về da liễu như mụn, nốt ruồi,... và nhiều vấn đề gây lão hóa da. 

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã thực hiện áp dụng công nghệ Laser CO2 vào điều trị trực tiếp tại bệnh viện, nhằm phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. 

laser-co2

Laser CO2 là liệu pháp ưu chuộng của nhiều phụ nữ.

1. Phương pháp điều trị bằng Laser CO2

Laser CO2 hay Laser Fraction CO2 là một loại laser được dùng trong điều trị tái tạo tế bào da với nguyên lý sử dụng các bước sóng  với năng lượng cao 10600nm.

Theo đó, các bước sóng Laser này có khả năng khoanh vùng và nhận diện chính xác vùng da cần điều trị, sẽ không xâm lấn hay làm tổn thương các mô da xung quanh. Chính vì thế, phương pháp này sẽ giúp quá trình lành vết thương và tái tạo da diễn ra nhanh chóng khả năng tái tạo và cấu trúc lại tế bào collagen bị tổn thương làm đầy sẹo lên một cách rõ rệt.

Với hiệu quả đó, công nghệ Laser CO2 được áp dụng để thực hiện điều trị các bệnh lý da liễu như bớt, mụn, nốt ruồi, hạt cơm,... với hiệu quả nhanh chóng.

2. Ưu điểm khi điều trị bằng Laser CO2

Với công nghệ điều trị các bệnh về da hiện đại, phương pháp điều trị bằng Laser CO2  ngoài hiệu quả điều trị tối ưu, còn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tiến hành nhanh chóng: phương pháp điều trị bằng Laser CO2 được tiến hành khá nhanh chóng, chỉ từ 10 - 30 phút tùy vào tình trạng của da.
 • Ít gây đau đớn: các tia khi chiếu vào da và thực hiện điều trị chỉ gây đau và tê nhẹ, không cần phải nhờ đến hỗ trợ của thuốc tê hay giảm đau.
 • Về ngay trong ngày: Được tiến hành nhanh chóng và không cần theo dõi sát sau khi điều trị, người bệnh có thể về ngay trong ngày và tự điều trị hồi phục tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
 • Thời gian phục hồi nhanh: Tùy vào tình trạng da và độ lớn của vết thương sau điều trị mà sẽ có thời gian hồi phục cụ thể, nhưng nhìn chung da sẽ phục hồi nhanh sau 2-7 ngày.
 • Ít kiêng cữ: Sau phẫu thuật, người bệnh chỉ cần kiêng cữ một số thực phẩm như bò, gà, rau muống,... các món ăn gây sẹo lồi. Ngoài ra các hoạt động thường ngày vẫn được diễn ra bình thường. 

CO2-Laser

Laser CO2 sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị các bệnh về da liễu.

3. Các vấn đề da liễu được chỉ định điều trị bằng Laser CO2

Hiện nay, công nghệ Laser CO2 được áp dụng để điều trị khá nhiều bệnh lý về da mang đến hiệu quả cao. Tại phòng khám da liễu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, máy Laser CO2 được chỉ định nhằm hỗ trợ điều trị các bệnh lý cơ bản như:

 • Sùi mào gà
 • Hạt cơm
 • U ống tuyến mồ hôi
 • U mềm treo
 • Dày sừng da dầu
 • Dày sừng ánh nắng
 • Sẩn cục
 • Bớt sùi

4. Quy trình thăm khám và điều trị bằng Laser CO2

Quý khách hàng có nhu cầu điều trị các bệnh lý da liễu bằng Laser CO2 có thể đến khám trực tiếp tại phòng khám da liễu BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp hoặc liên hệ tổng đài 02773.875.993 để được hỗ trợ tư vấn. 

Trước khi tiến hành điều trị bằng Laser CO2, người bệnh không cần kiêng cử, chỉ cần vệ sinh vùng da cần điều trị để tránh nhiễm trùng vết thương. Sau thăm khám tình trạng da, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Tùy vào từng tình trạng da, bác sĩ chỉ định số lần điều trị bằng Laser CO2 để dứt điểm bệnh, có thể từ 1-3 lần. 

Quá trình điều trị với máy Laser CO2 có thể diễn ra từ 10-30 phút tùy diện tích điều trị. Trong khi tiến hành, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ như kim châm và nhanh chóng khỏi. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ bôi thuốc kháng viêm và thuốc hỗ trợ phục hồi da. Người bệnh có thể về ngay sau đó, kèm theo thuốc uống, thuốc bôi và lời khuyên ăn uống từ bác sĩ. 

Sau 2-7 ngày khi vết thương đã lành, người bệnh nên tái khám để bác sĩ theo dõi được mức độ hồi phục của da và chỉ định thêm các liệu trình khác khi cần thiết. 

Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp điều trị các bệnh về da liễu, hỗ trợ làm đẹp với Laser CO2 đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ hiện đại. Không chỉ vượt trội về hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm tài chính và thời gian. 


Diễm Hà

Giới hạn tin theo ngày :