Túi mật có nhiệm vụ cô đặc và lưu trữ dịch mật (được gan tiết ra). Khi chúng ta ăn, đặc biệt là thức ăn có dầu, mỡ; túi mật sẽ co bóp để đẩy dịch mật chứa trong đó vào đường mật và sau đó xuống tá tràng để trộn lẫn với thức ăn giúp tiêu hóa chất béo.
Các xét nghiệm và kỹ thuật cận lâm sàng ngày nay đóng vai trò quan trọng, nhiều khi là quyết định trong chẩn đoán bệnh, đồng thời xét nghiệm không thể thiếu được trong khám sức khỏe định kỳ để dự báo sớm nguy cơ mắc bệnh.
Năm 1993, nhà hậu môn học Antonio Longo (người Ý) đã giới thiệu phương pháp mổ trĩ mới dùng stapler (PPH03) do hãng Johnson & Johnson Mỹ sản xuất tại hội nghị phẫu thuật hậu môn trực tràng ở Palermo và được đánh giá rất cao. Dựa trên các phát hiện mới về cơ chế sinh bệnh tạo ra búi trĩ, nguyên tắc của phương pháp Longo là bảo tồn đưa búi trĩ về vị trí sinh lý bình thường, giảm hoặc cắt đứt hoàn toàn lưu lượng máu đến búi trĩ và cắt đi phần niêm mạc sa ra ngoài hậu môn và một phần búi trĩ do trĩ sa gây nên.