Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115
banner
Dịch vụ
Dịch Vụ Y Tế
Nếu quý khách có ý kiến đóng góp xin hãy bấm vào nút bên dưới Đóng góp ý kiến

Kết quả kiểm tra bệnh viện năm 2017, ưu nhược điểm về cải tiến chất lượng bệnh viện.

THÔNG TIN ĐOÀN KIỂM TRA

Thành lập đoàn kiểm tra các đơn vị y tế trên đại bàn tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định số 905/QĐ-SYT ngày 16/11/2017 của Sở Y tế Đồng Tháp về việc thành lập lại Đoàn kiểm tra các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2017, gồm:

- Trưởng đoàn: BS CK I Nguyễn Ngọc Năm: Phó Giám đốc Sở Y tế
- Phó trưởng đoàn
BS CK II Võ Thị Kim Oanh: Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế
BS CKII Nguyễn Hoàng Việt: Phó Giám đốc BV Đa khoa ĐT.
- Thư ký: BS CK I Hồ Thái Giang Thanh: CV phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.
- Thành viên: 
Đại diện phòng KHTTC, Sở Y tế: BS Huỳnh Văn Thêm: Phó Trưởng phòng KHTC
Đại diện phòng TCCB, Sở Y tế: Lâm Thị Ngọc Kim:. Trưởng phòng TCCB.
Đại diện phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế: DS Nguyễn Hoàng Trung: CV phòng Nghiệp vụ Dược
Đại diện phòng TCCB Bệnh viện ĐKĐT: Trần Việt Hảo: Phó trưởng phòng TCCB 
Đại diện phòng KHTH, Bệnh viện ĐKĐT: BS Trần Tấn Hiếu: Phòng KHTH 
Đại diện phòng QLCL,Bệnh viện ĐKĐT: BS Hồ Huy Cường: Trưởng phòng QLCL
Đại diện phòng Điều dưỡng, Bệnh viện ĐKĐT: Ths Nguyễn Thị Hồng Nương: Phó Trưởng phòng Điều dưỡng.
Đại diện khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện ĐKĐT: BS Ngô Thị Kiều Nga: Trưởng khoa Dinh dưỡng
Đại diện khoa Dược, Bệnh viện ĐKĐT: DS Nguyễn Thiện: Phó trưởng khoa Dược
Đại diện khoa KSNK, Bệnh viện ĐKĐT: KS Châu Võ Thụy Diễm Thúy: Phó Trưởng khoa KSNK
Đại diện CĐCS Bệnh viện ĐKĐT: Chung Ngọc Thiệm: CĐCS Bệnh viện
Đại diện TTCSSKSS: BS Nguyễn Thị Ngọc Thảo: Trưởng phòng KHTC.
Đại diện Công đoàn Ngành Y tế: Ngô Thị Kiều Nga
Chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế: Nguyễn Văn Quản Châu

I. TÓM TẮT KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

1. TỔNG SỐ CÁC TIÊU CHÍ ĐƯỢC ÁP DỤNG ĐÁNH GIÁ: 80/83 TIÊU CHÍ

2. TỶ LỆ TIÊU CHÍ ÁP DỤNG SO VỚI 83 TIÊU CHÍ: 96%

3. TỔNG SỐ ĐIỂM CỦA CÁC TIÊU CHÍ ÁP DỤNG: 258 (Có hệ số: 279)

4. ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CỦA CÁC TIÊU CHÍ: 3.21

(Tiêu chí C3 và C5 có hệ số 2)

KẾT QUẢ CHUNG CHIA THEO MỨC Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4 Mức 5 Tổng số tiêu chí
5. SỐ LƯỢNG TIÊU CHÍ ĐẠT: 4 13 30 27 6 80
6. % TIÊU CHÍ ĐẠT: 5.00 16.25 37.50 33.75 7.50 80

II. ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ VỀ ƯU ĐIỂM CỦA BỆNH VIỆN

- Có kế hoạch phát triển nhân lực, có bản mô tả công việc và đề án vị trí vệc làm.

- Bệnh viện rất quan tâm công tác đào tạo về kỹ năng giao tiếp, y đức cho nhân viên y tế, đồng thời tạo điều kiện cho nhân viên cập nhật kiến thức chuyên môn, phát triễn kỹ năng nghề nghiệp.

- Có văn bản quy định về việc hội chẩn giữa nhân viên dinh dưỡng và bác sỹ điều trị

- Người bệnh được chỉ dẫn và đón tiếp tốt

- Nhân viên y tế được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và đào tạo liên tục cho tất cả các chức danh

- Người bệnh được cung cấp tiện nghi đầy đủ, môi trường xanh sạch đẹp

- Bệnh viện có xây dựng hệ thống báo cáo sự cố y khoa, an toàn phẫu thuật

III. ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ VỀ NHƯỢC ĐIỂM, VẤN ĐỀ TỒN TẠI

- Lãnh đạo khoa dinh dưỡng chưa có chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng 3 tháng
- Tổ dinh dưỡng chưa có phòng riêng
- Chưa có phần mềm quản lý văn bản
- Chưa có dược sỹ chuyên trách làm công tác dược lâm sàng, kho thuốc chưa đạt GSP
- Chưa xây dựng bảng kiểm để kiểm tra tiến độ của kế hoạch cải tiến chất lượng
- Chưa thành lập đơn nguyên sơ sinh, chưa có điều dưỡng được đào tạo về nhi khoa
- Chưa thực hiện chuẩn thiết bị xét nghiệm
- Chưa có nhân viên chuyên trách công tác KSNK, chưa có hệ thống khử khuẩn tập trung và chưa tiêm ngừa chủ động cho nhân viên y tế
- Chưa tiến hành thu thập tìm kiếm và tổng hợp kết quả NCKH hoặc sáng kiến thành công từ đơn vị khác

IV. ĐOÀN KIỂM TRA ĐỀ XUẤT CÁC VẤN ĐỀ ƯU TIÊN CẦN CẢI TIẾN

- Đơn vị cần có kế hoạch đào tạo cho nhân viên chuyên ngành xét nghiệm theo quy định.

V. Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA BỆNH VIỆN VỀ KẾT QUẢ KIỂM TRA

- Thống nhất ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra.

VI. KẾT LUẬN CỦA TRƯỞNG ĐOÀN KIỂM TRA

- Đơn vị cần có kế hoạch để khắc phục các tiêu chí mức 1, đồng thời nâng các tiêu chí ở mức 2 lên mức cao hơn.

Tác giả bài viết: Tổ Quản lý chất lượng