Bác sĩ thường trực 096 242 1155
Hotline cấp cứu 02773 895 115

Nội soi đại tràng gây mê

Nội soi đại tràng gây mê là giải pháp tuyệt vời dành cho những người cần phải thực hiện nội soi nhưng vẫn e ngại cảm giác khó chịu của nội soi đại tràng truyền thống. Với những ưu điểm vượt trội như êm ái, không khó chịu, tỉnh ngay sau khi hoàn thành thủ thuật và an toàn, ngày càng có nhiều người lựa chọn nội soi đại tràng gây mê.

Nội soi đại tràng gây mê được sử dụng để làm gì?

noi-soi-dai-trang-gay-me

Nội soi đại tràng gây mê được sử dụng để tìm ra nguyên nhân dẫn tới các tình trạng như máu trong phân, đau bụng, tiêu chảy hoặc thay đổi thói quen đại tiện.

Tương tự như nội soi đại tràng truyền thống, nội soi đại tràng gây mê có thể được thực hiện vì rất nhiều lý do. Thông thường phương pháp này được sử dụng để tìm ra nguyên nhân dẫn tới các tình trạng như máu trong phân, đau bụng, tiêu chảy hoặc thay đổi thói quen đại tiện hay sự bất thường được tìm thấy trên hình ảnh X quang đại tràng hoặc CT scan. Người bệnh trước đó đã từng có polyp đại tràng hoặc ung thư đại tràng và một số trường hợp có tiền sử gia đình mắc phải các vấn đề về đại tràng có thể làm tăng nguy cơ ung thư như viêm loét đại tràng và polyp đại tràng. Những đối tượng này cần phải tiến hành nội soi đại tràng định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ vì nguy cơ phát triển polyp và ung thư đại tràng của họ cao hơn so với bình thường.

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng gây mê?

Trước khi nội soi đại tràng gây mê, người bệnh cần phải làm sạch ruột theo hướng dẫn của bác sĩ bằng một trong những cách sau:

•    Uống một chai thuốc Fleet Phosphosoda 45 ml với khoảng 1 lít nước ngay trước hôm đi nội soi, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong.

•    Bệnh nhân thụt tháo bằng cách đưa nước vào đại tràng qua ngã hậu môn, đi cầu nhiều lần cho tới khi nước trong. Thủ thuật này thường được thực hiện tại bệnh viện và mất khoảng 2 giờ.

Đặc biệt với nội soi đại tràng gây mê, người bệnh cần nhịn ăn ít nhất là 12 tiếng trước khi thực hiện nội soi.

Lưu ý người bệnh cũng nên thông báo cho bác sĩ biết về loại thuốc hiện đang sử dụng, bao gồm cả chất bổ sung và các loại thảo dược, để được biết có nên tạm ngừng sử dụng hay không. Đồng thời cần báo cho bác sĩ biết nếu bị dị ứng với bất cứ loại thuốc nào.

Nội soi đại tràng gây mê có gì khác so với nội soi truyền thống?

dai-trang-2

Nội soi đại tràng gây mê được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng.

Trước đây mỗi khi nhắc tới nội soi đại tràng truyền thống, người bệnh hay cảm thấy e ngại vì sợ đau, khó chịu mỗi khi phải nội soi. Tuy nhiên với nội soi đại tràng gây mê, nỗi sợ hãi này sẽ được xóa bỏ hoàn toàn. Trong quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê bằng thuốc an thần có tác dụng ngắn, tỉnh ngay sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhờ đó người bệnh sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay đau đớn sau khi đã hoàn thành thủ thuật.

Ngoài ra nội soi đại tràng gây mê cũng được đánh giá là an toàn và rất ít biến chứng. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê ít và được tính toán phù hợp với thể trạng của người bệnh nên không gây hại cho sức khỏe.

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp có thực hiện nội soi đại tràng gây mê không?

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về y tế của người dân, Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp đã đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị nội soi đại tràng gây mê hiện đại, cho hình ảnh chính xác đến từng milimet. Người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách BHYT để mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Làm thế nào để đăng ký nội soi đại tràng gây mê tại Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp?

Khách hàng có thể đến Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp, số 700, QL30, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp đăng ký tại Viện phí tầng 1.

Qua điện thoại: Khách hàng cũng có thể đăng ký nội soi qua số điện thoại: 0673.875.993.

Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc và cung cấp các thông tin như cần mang gì khi đến khám, chuẩn bị ra sao trước khi thực hiện nội soi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nội soi đại tràng gây mê, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0673.875.993.